Xe chở bia vừa đổ, hàng chục người dân đội mưa ‘lao ra’ khiến tài xế bật khóc: Sống thế mới là anh em

805

Hình ảnh người dân Bình Dương giúp tài xế gặp nạn, thu gom hàng trăm thùng bia bị rơi xuống đường lan truyền mạnh mẽ trên MXH khiến nhiều người cảm động.

Theo Báo Thanh Niên, hành động đẹp này xảy ra vào trưa ngày hôm qua trên đường Trần Ngọc Lên (P.Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương). Theo đó, một chiếc xe tải chở bia khi đang từ đường Huỳnh Văn Lũy chuẩn bị “cua” sang đường Trần Ngọc lên thì bất ngờ bị nghiêng, đổ ra đường. Nguyên nhân gây xa vụ việc được xác định ban đầu là do đoạn đường “khúc cua” đó khá dốc và trơn trượt.

Xe chở bia vừa đổ, hàng chục người dân đội mưa lao ra khiến tài xế bật khóc: Sống thế mới là anh em - Ảnh 1

Xe chở chia gặp sự cố khiến thùng hàng bị đổ ngổn ngang ra đường Trần Ngọc Lên.

May mắn thay, người tài xế xe tải không gặp nguy hiểm về tính mạng, chỉ có những lon bia “thương tích đầy mình’, thùng đựng giấy tơi tả, bia đổ lênh láng ra đường. Trong lúc bối rối không biết làm gì với hàng trăm lon bia thì bất ngờ, tài xế thấy người dân địa phương “đội mưa” lao nhanh tới.

Cứ tưởng lại một pha “hôi của”, ai ngờ mọi người nhanh chóng gom từng thùng bia, lon bia còn lành lặn, xếp lên vỉa hè cho người tài xế. “Lúc đó có nhiều người phụ lắm, thấy có cả người bán vé số, chạy xe ôm, mà trời thì đang mưa. Bia bị đổ ra khắp đường không còn lối đi. Tôi chạy ra gom phụ vào trong lề được một hồi rồi về bán hàng. Xong rồi thấy người của công ty lên cho thu gom vào bao tải vẫn chưa xong, tôi lại chạy ra phụ tiếp”, Trần Thị Tiên – người phụ nữ bán gỏi cuốn tại hiện trường chia sẻ.

Xe chở bia vừa đổ, hàng chục người dân đội mưa lao ra khiến tài xế bật khóc: Sống thế mới là anh em - Ảnh 2

Những thùng bia được người dân hỗ trợ thu dọn gọn gàng lên vỉa hè.

Sự việc sau được cư dân mạng chia sẻ mạnh và nhận nhiều lời khen tặng: “Sống như thế mới xứng đáng là anh em chung một nhà chứ. Hoan Hô Bình Dương”, “Phải thế chứ, đâu phải cứ thấy xe chở bia đổ là ra hôi của đâu, đầy người tốt đó thôi”. “Giờ nên chia sẻ nhiều tin thế này, chứ mãi tiêu cực nhiều người mất niềm tin cuộc sống lắm”,…

Điều đáng nói, trước đây, tại Bình Dương xuất hiện không ít vụ việc tương tự như trên.

Xe chở bia vừa đổ, hàng chục người dân đội mưa lao ra khiến tài xế bật khóc: Sống thế mới là anh em - Ảnh 3

Vào 13/22 vừa qua, người dân khu vực và người đi đường dừng xe giúp tài xế gom lại những thùng bia bị đổ sau khi gặp sự cố tại vòng xoay Mỹ Phước 2 (TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương). (Ảnh: Báo Công an TP.HCM)

Xe chở bia vừa đổ, hàng chục người dân đội mưa lao ra khiến tài xế bật khóc: Sống thế mới là anh em - Ảnh 4

Vào 26/3/ 2018, Tài xế gặp nạn khi chở bia trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, đoạn qua phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cũng được người dân nhiệt tình giúp đỡ. (Ảnh: Dân Trí)

Xe chở bia vừa đổ, hàng chục người dân đội mưa lao ra khiến tài xế bật khóc: Sống thế mới là anh em - Ảnh 5

Chiều 28/3/2018, tại bùng binh giao lộ Quốc lộ 14 và ĐT.741, thuộc thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) một xe tải trong lúc ôm cua bất ngờ bị bung thùng khiến hàng trăm thùng bia rơi vãi xuống mặt đường. Ngay sau đó, rất đông người dân đến hỗ trợ gom lon bị hư hỏng và còn nguyên lên xe. (Ảnh: Dân Trí)

Xe chở bia vừa đổ, hàng chục người dân đội mưa lao ra khiến tài xế bật khóc: Sống thế mới là anh em - Ảnh 6

Vào 17/8/2019, do tài xế cua gắt, phanh đột ngột khiến thùng hàng bị bung, 60 thùng bia rơi xuống đầy mặt đường trên cầu Nước Mục (thuộc ấp 10, xã Lương Hòa, H.Bến Lức, tỉnh Long An). (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Xe chở bia vừa đổ, hàng chục người dân đội mưa lao ra khiến tài xế bật khóc: Sống thế mới là anh em - Ảnh 7

Phát hiện sự việc, người dân địa phương cùng nhóm công nhân một công ty gần đó lập tức ra hỗ trợ tài xế, để tránh gây nguy hiểm cho người đi đường. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Nguyễn Liên/TH