Trộn giấm trắng vào bột giặt có tác dụng rất mạnh, hầu như chưa ai biết

649

Giấm trắng và bột giặt là những nguyên liệu quen thuộc trong mỗi gia đình. Nhưng việc trộn chung hai loại này với nhau sẽ có tác dụng gì?

Giấm trắng được cho là loại nguyên liệu rất quen thuộc với mọi người, vừa thông dụng lại thiết thực trong cuộc sống. Giấm trắng được sử dụng làm gia vị trong nhà bếp, thường dùng để nấu nướng, sơ chế thực phẩm… còn bột giặt có thể làm sạch quần áo một cách hiệu quả, giúp quần áo sạch sẽ và thơm tho. Nhưng bạn có biết, khi trộn bột giặt và giấm trắng với nhau sẽ có tác dụng thần kỳ này, hãy cùng xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Công dụng của giấm trắng và bột giặt

Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một chiếc bát, sau đó đổ một nắp bột giặt vào đó

Thêm tiếp 2 nắp giấm trắng vào

Cuối cùng, cho thêm một chút nước ấm vào rồi dùng đũa khuấy đều để chúng tan hết trong nước.

Sau khi chuẩn bị xong dung dịch hỗn hợp trên, chúng ta chuẩn bị bình xịt cây. Đổ hỗn hợp này vào bình xịt rồi đậy nắp lại, và cũng chờ đợi xem chúng có những tác dụng gì nhé.

Công dụng 1: Loại bỏ vết bẩn trên thành bồn rửa bát

Nhờ thành phần chính của bột giặt là các chất hoạt động bề mặt và chất tẩy rửa nên bột giặt có rất nhiều công dụng khác ngoài việc giặt ủi còn giấm có tính axit, có khả năng khử trùng và làm mềm vết bẩn hiệu quả. Khi kết hợp hai loại sản phẩm này, tính tẩy rửa sẽ khá cao. Nếu bồn rửa bát nhà bạn bị bẩn, hãy xịt hỗn hợp này lên và cọ rửa, không bao lâu sau vết bẩn sẽ biến mất nhanh chóng ngay.

Công dụng 2: Tẩy sạch các vết bẩn trên gạch

Nếu nước lau sàn của bạn bỗng hết, hãy pha loãng bột giặt với giấm để thay thế. Bột giặt sẽ tạo bọt giúp việc cọ rửa chất bẩn dễ dàng còn giấm sẽ làm mềm các vết bẩn. Khi sử dụng hỗn hợp giấm ăn và bột giặt sẽ giúp làm sạch các vết bẩn trên gạch nhanh chóng lại còn lưu giữ mùi hương dễ chịu khiến phòng thơm hơn.

Công dụng 3: Loại bỏ vết bẩn ở vòi nước

Giấm trắng có tính axit cao mà lại 𝚊𝚗 𝚝𝚘à𝚗 cho sức khỏe, khi kết hợp với bột giặt, tính năng tẩy càng được nâng cao. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp này để loại bỏ các mảng bám hay ố vàng trên vòi nước, trả lại sự sáng bóng như ban đầu.

Cách làm: Sau khi xịt hỗn hợp lên vòi inox, hãy để khoảng 5 phút cho dung dịch ngấm vào các vết ố và làm chúng mềm đi. Lúc này, bạn hãy dùng giẻ lau chà sát để các vết bẩn, ố vàng bong ra rồi rửa sạch bằng nước. Nếu cảm thấy chưa sạch hoàn toàn, bạn hãy lặp lại thêm các bước để được hiệu quả tốt nhất.

Công dụng 4: Làm sạch bếp ga

Không cần những dung dịch tẩy rửa đắt tiền, bạn vẫn có thể làm sạch các vết bẩn bám trên bếp gas nhanh và hiệu quả bằng dung dịch bột giặt pha loãng với giấm. Chỉ cần xịt dung dịch này lên bề mặt bếp gas rồi dùng giẻ cọ sạch, mọi vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất ngay.

Theo An Nhiên – Vietnamnet