Muốn rã đông thịt gà nhanh, chế biến món ăn vẫn tươi ngon như mới mẹ chuẩn bị 1 túi ni lông và chậu nước

1329

Với bí quyết rã đông thịt gà này giúp bạn có được món ăn ưng ý không tốn thời gian.

Rã đông bằng tủ lạnh

Bạn hãy cho thịt gà từ ngăn đá xuống ngăn mát của tủ lạnh. Trong các cách rã đông thì đây chính là cách rã đông an toàn nhất nhưng cũng mất nhiều thời gian hơn so với các phương pháp khác.

Khi bạn chuyển thịt gà từ ngăn đá xuống ngăn mát bạn nên để ở cuối tủ lạnh để tránh việc nước từ thịt chảy ra có thể dây vào các loại thức ăn khác trong tủ lạnh. Việ bạn để thịt gà rã đông trong ngăn mát nhất của tủ lạnh. Ngoài ra, điều này sẽ giúp gà không bị nhiễm vi khuẩn trong thời gian lâu hơn.

Rã đông thịt gà bằng nước lạnh

Bạn hãy để thịt gà trong túi nilon sẽ bảo vệ gà khỏi nhiễm vi khuẩn trong quá trình rã đông. Bạn hãy lấymột chiếc âu lớn có thể chứa được cả con gà. Bạn nên lấy một chiếc âu đủ lớn để gà để có thể nhúng ngập trong nước.

Bạn hãy để nguyên cả túi đựng gà trong âu và đổ đầy nước lạnh. Bạn cần lưu ý cả đầu gà cũng cần phải ở trong túi để không nhiễm khuẩn. Bạn không nên dùng nước nóng để rã đông vì nước nóng sẽ giúp vi khuẩn phát triển. Bạn nên tiến hành thay nước 30 phút một lần giúp cho thịt gà tan nhanh.

Rã đông thịt gà với lò vi sóng

Bạn hãy bỏ gà ra khỏi túi rồi để thịt gà vào tô có thể dùng trong lò vi sóng để hứng nước chảy ra trong quá trình rã đông thịt. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý rằng, việc rã đông gà bằng lò vi sóng cũng có thể mang lại những mối nguy hiểm khác. Điều này có nghĩa là nếu rã đông gà quá lâu, gà sẽ trở nên nóng và dễ là nơi vi khuẩn có thể sinh sôi.

Trong quá trình rã đông bằng lo vi sóng cần tránh rã đông cả con gà trong lò vi sóng vì gà sẽ dễ nhiễm khuẩn.Khi bạn rã đông bằng lò vi sóng nguyên cả con gà cũng khiến gà bị mất dinh dưỡng và vị ngon.