Cứ đúng 6h chiều, bé gái đến siêu thị mót rau và đồ ăn thừa nuôi em u.ng thư: Mẹ bỏ đi, bố làm ăn xa

430

Cứ đúng 6h chiều hình ảnh một cô bé dắt chiếc xe đạp đã cũ kỹ tới siêu thị mót từng cọng rau tới đồ ăn thừa để nuôi em khiến nhiều người xúc động.

Cô bé trong câu chuyện trên là Tao Jingwen (12 tuổi), ở cái độ tuổi mà đáng nhẽ ra em phải được vui chơi như các bạn cùng lứa, được yêu thương chăm sóc dưới vòng tay của bố mẹ. Nhưng không, cuộc đời thật bất công khiến em phải trưởng thành hơn các bạn cùng lứa.

Bố mẹ ly hôn khi Jingwen chỉ mới 5 tuổi, mẹ bỏ nhà đi biệt xứ phó mặc em và em trai cho ông bà nội và bố chăm sóc.

Mẹ bỏ đi, cô bé hàng ngày tới siêu thị mót rau và đồ ăn thừa nuôi em trai bị ung thư - Ảnh 1

Cứ đúng 6h chiều, cô bé 12 tuổi lại chạy tới siêu thị cách nhà hơn 6km để nhặt rau và thức ăn bỏ đi.

Nhìn thấy cảnh đau lòng này mà ai cũng phải tặc lưỡi xót thương cho hoàn cảnh ngặt nghèo của cô bé.

Mẹ bỏ đi, cô bé hàng ngày tới siêu thị mót rau và đồ ăn thừa nuôi em trai bị ung thư - Ảnh 2

Jingwen và em trai sống cùng ông bà nội.

Tưởng chừng cuộc sống sẽ mãi có thể êm ả như vậy, nhưng cả bầu trời lại như sụp xuống khi ông nội bé Jingwen bị tai nạn phải vào phòng chăm sóc đặc biệt vào tháng 3 năm 2017. Để có tiền trả món nợ 100.000 nhân dân tệ và lo cho gia đình, người cha của bé Jingwen phải bỏ làng đi làm ăn xa.

Cũng kể từ đó mà 2 chị em đã khuyết đi tình cảm của mẹ nay lại không được bố đồng hành. Chỉ còn biết nương tựa vào nhau mà sống, 2 chị em luôn yêu thương và chăm sóc nhau.

Mẹ bỏ đi, cô bé hàng ngày tới siêu thị mót rau và đồ ăn thừa nuôi em trai bị ung thư - Ảnh 3

Em trai của Jingwen bỗng nhiên bị sốt tới 39 độ.

Giông tố này chưa qua thì cơn bão khác lại ập đến khi một ngày cậu em trai của bé jingwen bỗng nhiên bị sốt cao 39 độ. Sau 1 tuần điều trị tại phòng khám địa phương nhưng sức khỏe của Haojie vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

Được tin người cha tức tốc quay trở về đưa con trai tới bệnh viện quận. Nhận được kết quả con trai bị bệnh bạch cầu lymphoblastic B cấp tính có nguy cơ cao mà người cha mắt đỏ hoe, không hiểu tai ương gì đang đè lên đầu gia đình dù đã rất khổ sở rồi.

Mẹ bỏ đi, cô bé hàng ngày tới siêu thị mót rau và đồ ăn thừa nuôi em trai bị ung thư - Ảnh 4

Haojie được chẩn đoán là bị bệnh bạch cầu lymphoblastic B cấp tính có nguy cơ cao.

Bác sĩ cho biết: “Đây là căn bệnh khá hiếm gặp ở trẻ em. Nó chỉ có thể được chữa khỏi bằng cách cấy ghép sau khi hóa trị. Vẫn còn hy vọng rất lớn, nhưng chi phí là 500 đến 600 ngàn nhân dân tệ”. Nghe bác sĩ nói vậy, người cha bất lực quỵ ngã trên sàn và khóc: “Tôi trách mình không chăm sóc tốt cho các con. Thằng bé đã không có mẹ. Trời ơi. Xin hãy để tôi thay con trai. Dù khó khăn đến đâu, thằng bé cũng nhất định phải được chữa khỏi”.

Mỗi ngày cậu bé Haojie đều phải trị liệu tại bệnh viện, bệnh tật khiến cơ thể bé cứ ngày một gầy mòn đi trông thấy.

Mẹ bỏ đi, cô bé hàng ngày tới siêu thị mót rau và đồ ăn thừa nuôi em trai bị ung thư - Ảnh 5

Nhìn em trai ngày một suy kiệt, chiếc đầu trọc lóc đã rụng hết tóc Jingwen rất đau khổ và buồn bã.

Để tiết kiệm tiền cứu em, cô bé tiết kiệm hết mức có thể, thậm chí hàng ngày còn tới siêu thị nhặt rau và đồ ăn thừa.

Bất lực trước người cháu đang khỏe mạnh bỗng dưng đổ bệnh, ông bà đau khổ khóc suốt cả ngày. Bà nội thì bị bệnh tim nặng, ông thì nằm liệt giường nay đến cháu trai cũng mang bệnh hiểm nghèo.

Biến cố gia đình bỗng ập đến, cô gái nhỏ Tao Jingwen đã phải kiên cường và học cách trưởng thành. Hàng ngày cô bé sẽ phải lo tất cả việc nhà như giặt giũ, nấu ăn, dọn dẹp,…

Một lần tình cờ thấy rằng có rất nhiều rau bị khách hàng lặt bỏ và nhiều món ăn không bán hết trong ngày bị siêu thị vứt đi. Cô bé thấy tiếc nên đã nói chuyện với người bán hàng, một nhân viên tốt bụng đã giữ lại tất cả món ăn bỏ đi để dành cho cô bé mang về. Kể từ đó cứ đúng 6h chiều Jingwen lại tới siêu thị nhặt rau bị bỏ với hy vọng có thể giúp gia đình tiết kiệm tiền chữa bệnh cho em.

Như Diệp/TH