Các cách tạo kiểu tóc ngắn đẹp để bạn không bị nhàm chán

697

Các cách tạo kiểu tóc ngắn sẽ giúp bạn vừa trẻ trung, năng động lại vừa có thể tạo được nhiều kiểu đẹp mê ly

Tóc ngắn như tóc bob hay tóc lob có thể rất thời trang, cá tính nhưng bên cạnh đó, chúng cũng khiến bạn “cả thèm chóng chán” vì cảm thấy tạo được ít kiểu.

Thế nhưng không phải đâu nhé. Đừng chỉ để mãi 1 kiểu tóc mà hãy F5 mái tóc ngắn của mình sau khi xem xong những gợi ý dưới đây thôi nào!

1. Nhuộm tóc

Nhuộm tóc chính là cách giúp F5 bản thân tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn một màu tóc sáng trẻ trung hay màu ombre tùy ý sao cho hợp với màu da và khuôn mặt nhất.

Gợi ý, màu tóc đang hot nhất thiên về màu khói như nâu khói, xanh rêu khói, tím khói. Còn nếu bạn ngại đổi sang màu tóc sáng thì có thể chọn màu ghi khói, đây là màu tóc nhìn tự nhiên nhưng lại sáng, màu tóc này sẽ giúp cho khuôn mặt nhìn sáng sủa và trẻ trung hơn đấy.

2. Uốn phồng

Thông thường các nàng thường sợ tóc uốn vì dễ khiến khuôn mặt già đi. Tuy nhiên, với tóc ngắn thì uốn cao và tạo phồng phần đuôi lại giúp cho khuôn mặt trông trẻ trung hơn nhiều. Và tốt nhất là bạn nên chọn kiểu uốn chữ C cụp vào mặt. Đối với các nàng tóc mỏng thì còn có thể dập phồng phần đuôi tóc nữa nhé.

3. Uốn lọn to

Thêm một gợi ý dành cho các nàng tóc ngắn muốn uốn tóc nhưng sợ già đó là hãy uốn thành lọn to và sử dụng gel để tạo kiểu.

Với một chút gel hay dầu dưỡng tóc, bạn vuốt nhẹ ở lớp tóc ngoài để tạo rõ từng lọn, cách này tạo hiệu ứng giúp tóc trông bóng và phồng hơn, việc tóc rõ từng lọn để vén qua tai cũng giúp khuôn mặt trông xinh hơn nữa đấy.

4. Buộc nửa đầu

Một mái tóc buộc hờ nửa đầu sẽ đem đến cho bạn vẻ đẹp duyên dáng để trông gọn gàng và mát mẻ hơn. Có rất nhiều biến tấu tóc đẹp từ kiểu tóc buộc nửa đầu. Chẳng hạn, bạn có thể buộc gọn lại, điệu đà với chiếc nơ bằng tóc cực xinh hay uốn nhẹ phần tóc ngoài sau đó buộc nhẹ đằng sau.

5. Để mái

Ngoài cách uốn, nhuộm tóc hay buộc, bạn có thể thử để mái cho mái tóc ngắn của mình, các nàng có thể chọn kiểu mái bằng, mái chéo hay mái lưa thưa tuỳ thuộc vào khuôn mặt.

Các cô nàng tóc ngắn còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn cho mình kiểu tóc phù hợp nhất ngay hôm nay đi nào.